Chi tiết sản phẩm
Bánh flan trái dừa
Mã sản phẩm : BLTD01
Giá bán : 150,000 VNĐ
Mô tả : Bánh flan trái dừa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, sữa, đường cùng thạch lá dứa tạo lên vị thanh mát và có vị béo đặc trưng. Không những đảm bảo về dinh dưỡng mà màu sắc của flan trái dừa lá dứa còn thật bắt mắt.

Bánh flan trái dừa là sự kết hợp hoàn hảo của trứng, sữa, đường cùng thạch lá dứa tạo lên vị thanh mát và có vị béo đặc trưng. Không những đảm bảo về dinh dưỡng mà màu sắc của flan trái dừa lá dứa còn thật bắt mắt. Những miếng thạch lá dứa màu xanh nổi lên dữ nền trắng hơi vàng của flan  và cùi dừa giúp tạo lên một món ăn làm hài lòng thực khách về cả hương vị và màu sắc.

1. Nguyên liệu làm flan trái dừa

- 2 quả dừa xiêm

- Nước cốt dừa

- 25 gram bôt rau câu dẻo

- 2 quả trứng gà

- 400 ml sữa tươi

- Lá dứa

2. Cách làm flan trái dừa

- Để làm món bánh flan trái dừa ngon bạn nên chọn dừa xiêm không quá già, phần cùi dừa mềm. Sau đó khéo léo tách bỏ phần vỏ cứng bên ngoài rồi gọt sạch phần vỏ xám. Sau đó để cho dừa được trắng bạn nên rửa nhiều lần với nước, rồi khoét một lỗ  trên đỉnh đầu để lấy phần nước dừa ra.

- Nếu bạn mua nguyên cả quả dừa thì để tách phần vỏ cứng bạn nên hơ quả dừa trên lửa cho vỏ khô cứng lại rồi dùng dao tách vỏ ra rất dễ dàng.

- Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn rồi chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm.

- Nước lá dứa pha cùng với 1/3 nước dừa cùng rau câu khuấy đều lên rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó cho ra khay để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm rau câu lá dứa

- Hỗn hợp bánh flan gồm đường, sữa tươi, bột rau câu và 2 quả trứng gà vào khuấy đều lên rồi lọc qua rây để bánh flan được mềm mịn hơn. Đun hỗn hợp này sôi lên rồi cho phần nước dừa còn lại vào đun chừng 5 -10 phút nữa rồi tắt bếp. 

- Thạch lá dứa lấy trong tủ lạnh ra, cắt thành hạt lựu rồi trộn đều vào phần bánh flan rồi rót vào hai quả dừa xiêm đã chuẩn bị từ trước. Nhớ không nên đổ đầy vì khi hấp bánh sẽ nở ra nữa.

- Đun một nồi nước lớn để chưng cách thuỷ dừa xiêm, bạn nhớ thêm lá dứa vào nước cho thơm. Chưng cách thuỷ dừa trong khoảng 90 phút là bánh flan đã chín, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm lên bánh flan nếu thấy không dính được.

- Bánh flan trái dừa để nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Thùy Trang

 

Sản phẩm khác
Giá : 270,000 VNĐ
Giá : 200,000 VNĐ
Giá : 150,000 VNĐ
Giá : 150,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến