Chi tiết sản phẩm
Cơm gói lá sen
Mã sản phẩm : CGLS01
Giá bán : 450,000 VNĐ
Mô tả : Cơm được nấu bằng gạo huyết rồng với hạt sen hấp chín và muối mè, gói trong lá sen. Ấn mũi dao rạch ba đường vuông góc, nhẹ nhàng mở tấm lá sen sẽ thấy muối mè và hạt sen nổi bật trên nền cơm đỏ sậm. Cơm ngon, càng nhai càng có vị ngọt và bùi, lại càng bùi béo nhờ tinh chất hạt sen và mè tan hòa trong miệng.

Cơm được nấu bằng gạo huyết rồng với hạt sen hấp chín và muối mè, gói trong lá sen. Ấn mũi dao rạch ba đường vuông góc, nhẹ nhàng mở tấm lá sen sẽ thấy muối mè và hạt sen nổi bật  trên nền cơm đỏ sậm. Cơm ngon, càng nhai càng có vị ngọt và bùi, lại càng bùi béo nhờ tinh chất hạt sen và mè tan hòa trong miệng.

Nguyên Liệu:

-Gạo ngon: 250g

-Thịt lợn nạc: 150g

-Hạt sen: 100g

-Nấm hương: 10g

-Đậu Hà Lan: 100g

-Cốm non: 100g

-Dừa già: 200g

-Tôm tươi: 100g

-Hành khô, ớt sừng

-Lá sen tươi: 1 lá

-Hoa sen: 1 cây

-Gia vị cần thiết

Cách Làm:  

-Đầu tiên bạn cần mua loại gạo thơm ngon, không nên mua gạo dẻo mà mua gạo vừa phải không quá khô để cho món ăn của chúng ta được thơm ngon đúng điệu, gạo bạn mang vo sạch, nấu thành cơm như bình thường.-Hạt sen bạn mua các loại còn tươi để hạt sen được thơm hơn, nếu tìm mua không có vẫn có thể mua loại được xáy khô rồi mang ngâm nước, đậu Hà Lan và hạt sen rửa sạch rồi luộc cho mềm, dừa tươi nạo cho tơi ra, chần qua với nước sôi rồi để ráo. Lá sen và hoa sen bạn rửa sạch với nước rồi dùng khăn sạch lau khô, nhẹ tay để lá và hoa không bị hỏng, nấm hương ngâm nở rồi thái hạt lựu cho vào một bát nhỏ.

-Tôm tươi mua tôm to nhiều thịt,rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng rồi mang luộc chín, cắt làm đôi. Thịt nạc để nguyên miếng rồi ướp gia vị vào, một chút muối, đường cát, hạt nêm, mì chính, rồi rán chín, để nguội rồi thái hạt lựu.

-Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ,tiếp theo bạn bắc chảo lên, cho dầu vào và đợi khi dầu nóng và thả hành khô vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho tôm, thịt nạc, đậu Hà Lan, hạt sen, nấm, dừa tươi vào chảo, đảo qua rồi nêm gia vị vào, một ít muối ăn, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, ớt sừng băm nhỏ, nước mắm rồi đảo lại cho đều đến khi các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

-Cuối cùng bạn cho cơm và cốm vào chảo nhẹ tay đảo qua một vài lần nữa.

-Bước cuối cùng để có món cơm gói lá sen thơm ngon đó là trải lá sen ra một mặt phẳng, cho cơm vào ở giữa, nhẹ nhàng gói lại các góc rồi mang đi hấp cách thủy trong vòng 5 phút, bước này sẽ giúp cho mùi hương của lá sen thoang thoảng trong hương vị của cơm. Sau khi đã hấp xong bạn cho ra đĩa rồi trang trí bằng các cánh hoa sen cho đẹp mắt.

 


Thùy Trang

Sản phẩm khác
Giá : 450,000 VNĐ
Giá : 450,000 VNĐ
Giá : 450,000 VNĐ
Giá : 450,000 VNĐ
Giá : 450,000 VNĐ
Giá : 450,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến