Chi tiết sản phẩm
Cua xào tiêu đen
Mã sản phẩm : CXTD01
Giá bán : 890,000 VNĐ
Mô tả : Món cua xào tiêu đen này với nguyên liệu chính là cua khi được chế biến cùng các loại gia vị sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm khó quên và mang đến một cái nhìn mới hơn trong ẩm thực đấy nhé.

Món cua xào tiêu đen này với nguyên liệu chính là cua khi được chế biến cùng các loại gia vị sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm khó quên và mang đến một cái nhìn mới hơn trong ẩm thực đấy nhé.

Nguyên liệu

-Cua biển: 5 con khoảng 1 kg (các bạn nên chọn mua cua còn tươi sống cho món ăn được ngonn hơn nhé)

-Hành lá: 20gr

-Hành tím : 1 củ

-Các loại gia vị cần dùng cho món ăn: đường, dầu ăn, bột nêm, bột canh, nước mắm, nước tương maggi, hạt tiêu đen xay

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, cua sau khi mua về đem ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi bắt đầu bóc mai để lấy gạch cua cho vào riêng một bát con, bỏ phần yếm đi, rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Úp phần mai của cua xuống cho thật ráo nước nhé các bạn.

Bước 2: Hành tím lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ và để riêng.

Bước 3: Sử dụng chảo chống dính, bắc lên bếp và cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cua. Đợi khi dầu nóng già bắt đầu cho phần mai cua vào chiên đến khi vàng giòn thì vặn nhỏ lửa xuống để món ăn không bị bén. Thấy mai cua đã chín vàng đều rồi ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Đặt một chảo chống dính khác lên bếp và cho vào một lượng dàu ăn vừa đủ để phi thơm hành tím, gạch cua. Tiếp đến ta đổ vào khoảng 50 ml nước lọc, 3 thìa canh nước tương maggi, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt tiêu đen xay, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh rồi khuấy thật đều, đun đến sôi. Sau khi nước đã sôi ta thả cua vào đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh đặc lại, thịt cua săn, dậy mùi thơm là tắt bếp được rồi.

Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa to. Xếp phần mai cua khéo léo sao cho giống hình con cua lúc ban đầu là được. Hành lá rắc lên trên và thêm vài lát cà chua mỏng xếp xung quanh đĩa. Trang trí tùy theo ý thích của bạn và thưởng thức luôn thôi nhé.

Thùy Trang

Sản phẩm khác
Giá : 850,000 VNĐ
Giá : 890,000 VNĐ
Giá : 850,000 VNĐ
Giá : 850,000 VNĐ
Giá : 850,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến