Chi tiết sản phẩm
Cua/ghẹ rang muối
Mã sản phẩm : CGRM01
Giá bán : 850,000 VNĐ
Mô tả : Ghẹ rang muối là món ăn vừa ngon, dễ làm lại không tốn nhiều thời gian. Nhanh thôi, bạn sẽ có ngay món ghẹ rang muối đậm đà như hương vị của nhà hàng mà nguyên liệu thì quá là đơn giản.

Ghẹ rang muối là món ăn vừa ngon, dễ làm lại không tốn nhiều thời gian. Nhanh thôi, bạn sẽ có ngay món ghẹ rang muối đậm đà như hương vị của nhà hàng mà nguyên liệu thì quá là đơn giản.

Nguyên liệu:

– 1 kg ghẹ sống.

– Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối ớt tôm Tây Ninh, muối tinh

Cách làm:

– Ghẹ rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm 4 cho vừa ăn và khi rang muối cũng có thể thấm đều gia vị hơn. Đem ghẹ đi hấp cách thủy cho ghẹ chín đều. Khi hấp chỉ nên cho 1 ít nước.

Ghẹ chín vớt ra để cho ráo nước. Tiếp đến bạn chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để rang

Bắt 1 cái chảo lên bếp, đổ vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi băm cho vàng thơm, sau đó cho ớt xay, muối tinh, muối tôm Tây Ninh vào trộn đều. Khi hỗn hợp muối rang còn ướt bạn cho hết ghẹ đã hấp trước đó vào đảo đều, đảo thật nhanh để không bị cháy.

Rang đều tay như thế đến khi hỗn hợp muối cô đặc lại và thấm gia vị vào miếng ghẹ thì nhắc xuống. Cho ghẹ rang muối ớt ra đĩa, ăn nóng kèm rau răm và muối tiêu chanh thì tuyệt ngon.

Bạn sẽ không cưỡng lại được khi chính tay làm ra món ghẹ rang muối ớt này đâu. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ghẹ rang muối này!

Thùy Trang

Sản phẩm khác
Giá : 850,000 VNĐ
Giá : 890,000 VNĐ
Giá : 890,000 VNĐ
Giá : 850,000 VNĐ
Giá : 850,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến