Chi tiết sản phẩm
Tôm càng nướng muối ớt
Mã sản phẩm : TCMO01
Giá bán : 990,000 VNĐ
Mô tả : Tôm càng nướng muối ớt được chế biến từ loại tôm càng xanh tự nhiên. Chế biến tôm nướng muối ớt là một công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn không thể cưỡng lại nổi.

Tôm càng nướng muối ớt được chế biến từ loại tôm càng xanh tự nhiên. Chế biến tôm nướng muối ớt là một công thức nấu ăn ngon và hấp dẫn không thể cưỡng lại nổi. Chả cần mất nhiều thời gian hay công sức, các nguyên liệu lại cực kì dễ mua, bạn vẫn có một đĩa tôm nướng muối ớt thơm ngon ngất ngây để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu

+ 5 con tôm càng lớn 
+ Gia vị: muối, ớt bột, hạt nêm, dầu ăn 
+ Hành lá thái nhỏ 
+ Que tre để xiên tôm nướng

Cách làm tôm càng nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế tôm càng để chuẩn bị nướng muối ớt

-Rửa sạch tôm với nước muối pha loãng, dùng kéo cắt bỏ phần râu, chân và kiếm của tôm rồi để ra rá cho ráo nước.

-Trong một chiếc chén, chuẩn bị hỗn hợp ướp tôm bao gồm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột (có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị nhà mình), 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu ăn, sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.

-Dùng dao khía 1 đường thẳng chạy dọc theo thân tôm và phết hỗn hợp muối ớt vừa chuẩn bị ở trên lên thân tôm.

Bước 2: Nướng tôm ướp muối ớt

-Dùng que tre xiên tôm vào theo chiều dọc.

-Chuẩn bị một chiếc khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp các xiên tôm vào khay rồi đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi tôm chín. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể sử dụng bếp than hoa, than củi…

-Trộn lẫn hành lá với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi tôm chín, mang tôm ra và phết hành lá lên trên tôm để món ăn hấp dẫn và thơm hơn. đặt tiệc thôi nôi

Thùy Trang

 

Sản phẩm khác
Tư vấn trực tuyến