Chi tiết sản phẩm
Tôm càng nướng phô mai
Mã sản phẩm : TCNPM01
Giá bán : 990,000 VNĐ
Mô tả : Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo với những thực khách sành ăn hải sản. Tôm Càng Nướng Phô Mai có mùi thơm rất đặc biệt và vị béo hòa lẫn vào món tôm hải sản cực chất này.

Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo với những thực khách sành ăn hải sản. Tôm Càng Nướng Phô Mai có mùi thơm rất đặc biệt và vị béo hòa lẫn vào món tôm hải sản cực chất này.

Nguyên liệu

-Tôm càng xanh

-Cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây, nấm rơm hoặc nấm kim châm

-Muối tiêu

-Phô mai, bơ

-Rượu vang trắng

-Sữa tươi và kem tươi

-Lá Thyme (cỏ xạ hương)

Sơ chế:

-Khoai tây, cà rốt, hành tây, nấm rửa sạch và thái hạt lựu để riêng từng loại

-Cần tây tước vỏ và tương tự cũng thái hạt lựu

-Tôm càng rửa sạch và cắt dọc theo chiều sống lưng ( trừ phần đầu và phần đuôi ra). Tẩm ướp tôm cùng với một chút rượu vang trắng và lá thyme để khi nướng dậy mùi hấp dẫn

Cách chế biến:

Bước 1:Cho bơ lên chảo và đun tan, chú ý lửa để bơ không được cháy nhé

Sau đó cho hành tây vào đảo đều tay, cứ như vậy cách nhau khoảng 7 phút lại cho tiếp tục thứ tự cà rốt, cần tây, khoai tây vào đảo cùng thành hỗn hợp.

Bước 2:Làm nóng 1 chảo khác và cho bơ vào đun, khi bơ tan ra trút nấm vào đảo đều tay cùng tiêu, muối và rượu vang. Rượu vang giúp khử mùi tanh của nấm rất tốt.

Trút nấm vào hỗn hợp ở bước 1

Cho kem tươi và hạt tiêu, muối vào hỗn hợp đảo đều tay. Bước đảo đều tay rất quan trọng, nó quyết định nước sốt sau này có sánh mịn và kết dính hay không.

Bước 3:Cho bơ vào một nồi khác, bật lửa làm nóng tan bơ ra. Lúc này bạn cho một bát bột mì cùng sữa cùng sữa tươi vào nồi khuấy đều. Sau đó trút hỗn hợp ở bước 2 vào đảo thật đều tay.

Cho phô mai vào đảo cùng hỗn hợp trên, lúc này ta có được một nước sốt vô cùng dậy mùi hấp dẫn.

Bước 4:Cho tôm càng vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 5 phút sau rưới một ít rượu vang trắng lên tôm. Khi tôm chuyển màu đỏ ửng thì tắt lò.

Cho nước sốt rưới lên phần rạch sống lưng của tôm. Sau đó để tôm vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C trong vòng 10 phút. Lúc này bạn sẽ thấy phô mai nở ra rất bắt mắt trong lò nướng.

Tôm chín dọn ra đĩa và thưởng thức

Nước sốt đậm đà của tôm hùm có thể dùng với cơm nóng hoặc bánh mì rất tuyệt vời. Trổ tài chiêu đãi món ngon dễ làm này cho gia đình. Hãy chia sẻ công thức tôm càng nướng phô mai của những đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Thoáng Việt cho người thân bạn nhé. 

Thùy Trang

 

 

Sản phẩm khác
Tư vấn trực tuyến