Chi tiết sản phẩm
Tôm ủ muối
Mã sản phẩm : TUM01
Giá bán : 500,000 VNĐ
Mô tả : Vị ngọt thơm của tôm, vị đậm đà của muối sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Cách làm tôm ủ muối ngon tuyệt dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu món ăn tuyệt vời này.

Tôm chiên, tôm luộc,… là những món ăn đã quá quen thuộc với gia đình bạn. Vậy tại sao bạn không thử thay đổi khẩu vị với món tôm ủ muối nhỉ.  Vị ngọt thơm của tôm, vị đậm đà của muối sẽ chinh phục vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn. Cách làm tôm ủ muối ngon tuyệt dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu món ăn tuyệt vời này.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Tôm : Chọn loại tôm to khoảng 18-25 con 1kg (700g). Có thể chọn tôm xú, tôm biển hoặc tôm biển đông lạnh  đều được nhưng tốt nhất là chọn mua được tôm biển còn tươi là ngon nhất.

 - Muối trắng: 1 gói chọn loại muối hạt to mua ngoài chợ

- Bột chiên xù : 1 gói

- Hạt nêm, hạt tiêu, chanh, ớt, giấy bạc và qua xiên tôm

Cách chế biến món ăn:

- Tôm biển mua về rửa sạch, chú ý cắt gọn râu tôm và nhớ chẻ lưng để lấy phần chỉ trên lưng của tôm ra.

- Dùng que xiên tôm xiên từng con tôm xiên từ đuôi lên đến đầu.

- Dùng giấy bạc bọc lấy toàn bộ số tôm sau đó cho vào lò nướng khoảng 2-3 phút rồi lấy ra luôn.

- Bột chiên xù trộn thêm với muối trắng, hạt nêm và hạt tiêu thành hỗn hợp đều. Sau đó cho tôm vào hỗn hợp này và sóc đều lên. 

- Cho tất cả tôm và hỗn hợp vừa tạo được tất cả cuộn vào giấy bạc bọc thật kín sau đó bỏ tất cả vào lò nướng và nướng thêm khoảng 5-6 phút nữa là tôm bắt đầu chín

- Lấy bọc tôm ra khỏi lò xé giấy bạc và bắt đầu bầy tôm ra đĩa. Trang trí thêm rau ngò, cà chua, dưa chuột sao cho đẹp mắt.

- Khi dùng món này nên ăn nóng chấm với muối chanh và hạt tiêu.

Vừa rồi dohaisan.com đã hướng dẫn các bạn làm một món hải sản cực ngon và rất dễ làm. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Thùy Trang

 

Tư vấn trực tuyến